Menu

ประวัติความเป็นมา

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 เป็นต้นมา ตระกูลเจริญสินได้ก้าวเข้ามาสร้างเนื้อสร้างตัวในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ด้วยพื้นฐานเชื้อสายของคนจีนที่ถนัดด้านการค้าขายและอาศัยพื้นฐานของความซื่อสัตย์ ความอดทนและความขยันหมั่นเพียรโรงงานฟอกหนัง “เจริญสิน” จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นกิจการของครอบครัว เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2488

ด้วยความมุ่งมั่นพากเพียรและความสามัคคีระหว่างพี่น้องรุ่นที่ 2 กิจการโรงงานฟอกหนังเจริญสินเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว และมั่นคง เครือข่ายธุรกิจของเจริญสินเริ่มขยายสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น รองเท้าสำเร็จรูปภายใต้ชื่อ Manwood และรองเท้านิรภัย Pangolin จากนั้นเริ่มขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจใยสังเคราะห์ เคมีภัณฑ์และยาง ธุรกิจสินค้าอุปโภค หลังจากนั้นได้เปิดตลาดไปยังต่างประเทศ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ทำให้กลุ่มเจริญสินได้รับความเชื่อถือจากกลุ่มนักลงทุนชาวต่างชาติมากขึ้น กลายเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เมื่อโรงงานฟอกหนังเจริญสินได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2537 ภายใต้ชื่อบริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ด้วยความพร้อมของกลุ่มเจริญสินจึงก้าวไปสู่การพัฒนาสู่ธุรกิจใหม่ๆ โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จึงได้ถือกำเนิดขึ้น ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาที่พักอาศัยให้เช่า รวมไปถึงอาคารคลังสินค้าและโรงงานขนาดเล็ก ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้บริหารรุ่นที่ 2 ทำให้กลุ่มเจริญสินเติบโตอย่างมั่นคงและแข็งแกร่งดังเช่นในปัจจุบัน

ณ วันนี้เจริญสินรุ่นที่ 3 ก้าวเข้ามาสานต่อเจตนารมณ์ในการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องที่เต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์ มีประสิทธิภาพและความชำนาญเฉพาะทาง ผสานกับความรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้ธุรกิจในระบบครอบครัวก้าวไปข้างหน้าอย่างมืออาชีพ ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ที่ดีถึงการบริหารธุรกิจแบบยั่งยืน โดยมีสถาบันครอบครัวเป็นหลัก ควบคู่กับความสามัคคีและมีจริยธรรม เพื่อให้ธุรกิจก้าวหน้าอย่างมีศักยภาพต่อไป

Timeline

สำนักงานใหญ่ : 318/10-22 อาคารเจริญสิน ซอยสุขุมวิท 22
ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110

Call center :  +66 2259 0320
Fax : +66 2259 7504

เปิดเวลาทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ : 08.30 ถึง 17.00 น. 
ปิดเวลาทำการ วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Copyright 2019 © Charoensin

We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. Privacy Policy
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า